luxury_bedroom_suite_resort_high_rise_hotel_with_working_table_105762_1783.jpg

เตียงนอนมีความสำคัญเช่นเดียวกับ ความนุ่ม และ ความแข็งของเตียง แต่ทั้งทิศทางและตำแหน่งของเตียง สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อคุณภาพการนอนหลับและสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก และเมื่อการนอนหลับเป็นเรื่องใหญ่ของชีวิตขนาดนี้เรายังจะไม่จัดให้ฮวงจุ้ยเตียงดีขึ้นอีกหรือ ด้วยตัวของคุณเองก็สามารถจัดได้นะ เรามาลองดูกันดีกว่าว่า เตียงนอนที่ดี ตามหลักฮวงจุ้ยควรเป็นอย่างไร

 

1.ไม่ตั้งห้องนอนใกล้กับห้องครัว

ไม่ควรตั้งห้องนอนไว้ติดกับห้องครัว เนื่องจากเมื่อมีการปรุงอาหารจะเกิดกลิ่นควัน และความร้อนสะสม และอาจส่งผลกระทบกับห้องนอนที่อยู่ข้างๆ ทำให้รบกวนการพักผ่อนของเจ้าของห้อง จนส่งผลไปถึงเรื่องของสุขภาพจิต และสุขภาพกาย ทำให้ผู้ที่มีห้องนอนติดกับห้องครัว อาจเป็นคนที่หงุดหงิดง่าย และสุขภาพเสื่อมโทรม หากเป็นคู่รักที่อยู่ติดกับห้องนี้ก็อาจจะมีเรื่องขัดแย้งกันอยู่เสมอ

 

2.วางโคมไฟขนาบข้างทั้งสองด้านของหัวเตียง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การวางโคมไฟในลักษณะนี้ จะช่วยเสริมสมดุลให้กับความสัมพันธ์คู่รักให้คงทนยืนยาว เพราะแสงไฟอ่อนๆ จากโคมไฟ จะช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนโรแมนติกให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

 

3.ไม่ตั้งประตูห้องตรงกับบันได

ไม่ควรตั้งห้องนอนให้ประตูตรงกับทางลงบันได เพราะจะทำให้เกิดการรั่วไหล สิ่งที่ไหลลงไปจะดึงให้ผู้อาศัยเสียโชคลาภ บารมี

 

4.ควรเลือกหัวเตียงที่มีความทึบ

หัวเตียง ควรเลือกหัวเตียงแบบทึบ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี คือ ข้างหลักต้องเป็นภูเขา ดังนั้น เหนือศีรษะเรา ต้องมีพนักหัวเตียงทึบ แน่น และมีความมั่นคง แข็งแรง จะช่วยทำให้เรามีฮวงจุ้ยของการพักผ่อนที่ดี กิจการงานก็จะรุ่งเรืองไปด้วย

 

5.เตียงนอนที่ดี ควรมีพื้นที่โล่งๆ ใต้เตียง

เพื่อที่จะให้พลังงานไหลเวียนได้ดีตามหลักฮวงจุ้ย เตียงนอนควรจะมีความสูงจากพื้นพอสมควรและไม่ควรจะมีของอยู่ใต้เตียง เพราะผิดหลักฮวงจุ้ยทำให้พลังงานไหลเวียนได้ไม่ดียามนอนหลับ

 

6.เตียงนอนควรตั้งทแยงกับประตู

ตามฮวงจุ้ยห้องนอน ตำแหน่งของเตียงนอนที่ดีที่สุด คือ ตำแหน่งที่ทแยงกับประตู และชิดกับผนังด้านใดด้านหนึ่ง เพราะทำให้เห็นคนที่เดินเข้าออกในห้องนอนได้

 

7.เก็บเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็คทรอนิกส์ต่างๆ

ให้ห่างจากเตียง ตามหลักแล้วเราไม่ควรวางโต๊ะทีวี หรือโต๊ะทำงานไว้ในห้องนอน เพราะห้องนอนนั้นคือสถานที่พักผ่อน จึงไม่ควรมีอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นอื่นๆ แต่ถ้าเราอยู่ในหอพักหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด แนะนำให้ใช้ผ้าคลุมทีวี หรือคอมพิวเตอร์ในห้องเมื่อไม่ได้ใช้งาน

 

8.ไม่ควรวางแนวประตูห้องน้ำตรงกับเตียงนอน

ตามหลักฮวงจุ้ยห้องนอน เนื่องจากประตูเป็นแหล่งของพลัง หากพลังมาประทะตัวเราย่อมทำให้ผู้อาศัยในห้องนอนนั้น มีสุขภาพไม่ดี หากประตูตรงกับส่วนใดของร่างกายก็จะปวดส่วนนั้น

การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนเป็นการเสริมพลังศรัทธาแล้วยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถจัดห้องนอนเพื่อการพักผ่อนได้อย่างเหมาะสม และที่สำคัญควรทำความสะอาดห้องนอนบ่อยๆ เพื่ออากาศที่ถ่ายเทและทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบายตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีดูดวงจากหมายเลขบ้านเสริมดวงชะตา และ ดูดวงจาก ไพ่ยิปซี อีกหากสนใจก็ลองเข้าไปดูได้นะ

0 Comments