back_view_asian_business_woman_talking_her_colleagues_about_plan_video_conference_73503_1717.jpg

เนื่องจากการมีอินเตอร์เน็ตและเทคโนโลยีในการสื่อสารต่าง ๆ เข้ามาตอบโจทย์ได้เกือบทุกขั้นตอนทำให้งานสามารถทำที่บ้านได้ง่ายขึ้น คุณสามารถ Work From Home โดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศ ซึ่งไม่ใช่แค่เป็นอาชีพเสริม แต่เป็นอาชีพประจำจริง ๆ มีอาชีพไหนบ้านไปดูกันเลย

 

1.นักตอบแบบสัมภาษณ์

หลายๆธุรกิจยังคงอยู่ในช่วงของการค้นคว้าวิจัย ดังนั้นแบบสอบถามจึงเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการข้อมูล นำไปใช้ปรับปรุงธุรกิจหรือสินค้าของเขา งานประเภทตอบแบบสอบถามก็มีให้คุณได้ทำจำนวนไม่น้อยเช่นกัน โดยคุณสามารถไปรับงานนี้ได้ผ่านเว็บไซต์ที่เป็นตัวกลางในการทำแบบสอบถาม โดยยิ่งคุณสามารถตอบแบบสอบถามได้เยอะและให้ข้อมูลที่ดีกับบริษัทได้เท่าไหร่ก็จะทำให้รายได้ของคุณสูงขึ้น

 

2.นักการตลาดดิจิทัล

เป็นคนที่คอยตรวจสอบ และวิเคราะห์สถิติต่าง ๆ เพื่อเพิ่มยอดผู้เข้าชมให้เว็บไซต์ การสมัคร Gmail หรือร้านค้าต่าง ๆ แน่นอนว่ารายได้ค่อนข้างดีทีเดียว

 

3.คนทดสอบเว็บไซต์

คนทดสอบเว็บไซต์คือการทดสอบว่าเว็บไซต์นั้นการใช้งานเป็นอย่างไร มีความยากง่ายในการใช้งานแค่ไหน เป็นอีกหนึ่งประเภทของการเซอเวย์ทำแบบทดสอบสินค้าเช่นกัน

 

4.นักแคสต์เกม

เป็นอาชีพใหม่ที่วัยรุ่นสนใจมาก เพราะทั้งสนุกและได้เงิน คนที่ไม่ได้เล่นเกมเก่งก็สามารถเป็นนักแคสต์เกมได้ ด้วยการใช้เสียงพากย์ให้โดดเด่น มีมุกขำ ๆ คอยเอ็นเตอร์เทนให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนาน ตื่นเต้น มีอารมณ์ร่วมไปกับเกม จะแคสต์แบบออนไลน์ หรืออัดคลิปลงยูทูบก็สามารถสร้างรายได้จากยอดผู้ชม และสปอนเซอร์ได้แล้ว

 

5.ยูทูปเบอร์

งานทำที่บ้านมาแรงเลยก็คือ ยูทูปเบอร์ นี่เองเนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเสพ Content ประเภทวีดีโอค่อนข้างมากแล้ว ฉะนั้นใครที่มีสกิลในการเล่าเรื่องไม่ว่าจะเป็นเหล้าด้วยเสียงหรือเล่าด้วยภาพยูทูปเบอร์ก็เป็นอีกอาชีพที่สามารถทำรายได้ให้คุณได้ดีเลย

 

6.เขียนโปรแกรม เขียนเว็บไซต์ สร้างแอปพลิเคชัน

ตลาดออนไลน์กำลังบูมมาก ๆ ดังนั้นจึงมีตำแหน่งงานนักเขียนโปรแกรมฟรีแลนซ์ หรือนักเขียนเว็บไซต์ว่างสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย รวมทั้งคนสร้างแอปพลิเคชันใหม่ ๆ มาเสิร์ฟผู้ใช้งานด้วย ฉะนั้นหากมีความสามารถด้านนี้ก็รีบสมัครเลย

 

7.จัดรายการ Podcast

ถ้าหากคุณเป็นนักเล่าเรื่อง การทำ Podcastก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ คือการจัดรายการวิทยุแบบสั้นๆที่ไม่จำเป็นต้องมีสล็อตเวลา เพียงแค่คุณอาจเวลาไหนก็ได้แล้วก็อัพโหลดขึ้นไปใน YouTube หรือช่องทางอื่นๆก็เป็นสิ่งที่ค่อนข้างมาแรง และสามารถหารายได้จากการทายอินก็ได้หรือว่าหากคุณทำรายการจนโด่งดัง รายได้ก็จะมาเยอะเช่นกัน

0 Comments