two_high_school_student_group_sitting_library_with_help_friend_doing_homework_lesson_practice_28283_1296.jpg

หากใครเบื่อที่จะนั่งทำงานทั้งวันในออฟฟิศ การมองหางานทำที่บ้านหรือบางคนอาจต้องการเพิ่มรายได้เสริมจากอาชีพรองที่ไม่ทำให้ไปกระทบกับงานหลักไปพร้อม ๆ กัน วันนี้เรามีงานดีๆทำที่บ้าน ที่เป็นอาชีพเสริม ก็รวย หาเงินอยู่ในระยะยาว หรือทำเป็นอาชีพหลักก็ยังได้

 

1.นักออกแบบ / ดีไซน์เนอร์

หากคุณชอบทักษะการออกแบบ คุณสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ เพราะวันนี้มีเว็บบอร์ดอิสระที่ช่วยให้คุณพบลูกค้า ว่ามีความต้องการในงานเหล่านี้รวมถึงงานออกแบบยังคงได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากคนส่วนใหญ่จะสร้างแบรนด์ของตัวเองเพิ่มเพจหรือสร้างผลิตภัณฑ์ของตัวเองและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของตัวเอง สิ่งที่เขาขาดหายไปคือดีไซน์ที่สวยงามของโลโก้หรือแพ็คเกจการตลาด อยู่ตรงนี้เองที่ความหลงใหลของคุณสามารถเปลี่ยนเป็นงานปกติได้ไม่ใช่เรื่องยากในวัยนี้

 

2.ชอบเที่ยว/ชอบกิน

โอ้นี่งานอดิเรกในฝันของหลายๆคนเลย บางคนมีฝีมือดีมาก ๆในการถ่ายวีดีโอรีวิวสถานที่ต่างๆ อย่างสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ถ้าความสามารถในการตัดต่อออกมาให้สนุกพอ รายได้มันก็จะตามมาเอง และที่สำคัญยังสามารถเอาเงินไปเที่ยว ไปกิน แล้วทำเงินต่อยอดไปได้อีกเรื่อยๆได้ด้วย

 

3.ชอบเล่นดนตรี

ว่างๆใครที่ชอบเล่นดนตรี มีความรู้ด้าน คอร์ดเพลง หรือร้องเพลงบ้าง อย่าร้องหรือเล่นคนเดียว ฟังคนเดียวมันไม่สนุกหรอก แถมไม่ได้เงินด้วย มีหลายที่ที่เราได้มีโอกาสได้แสดงฝีมือแถมได้เงินด้วยอย่างเช่น ข้างถนน ร้านอาหาร หรือตามโซเชียลเน็ตเวิร์ค เชื่อไหมจุดเริ่มต้นของนักดนตรีที่มีชื่อเสียงหลายๆคนก็มาจากดนตรีข้างถนนเนี่ยแหละ ถ้าคุณมีความสารมารถมากพอ

 

4.เปิดสอนพิเศษ ให้ความรู้

หากคุณเป็นคนที่สอนคนอื่นเก่ง ชื่นชอบการนำเสนอ และให้ความรู้ในเรื่องที่ตัวเองเชี่ยวชาญ การเปิดสอนพิเศษเองก็เป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่สามารถพัฒนามาเป็นงานหลักได้เช่นกัน ซึ่งทุกวันนี้มีแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เปิดให้คุณเข้าเป็นสมาชิก และลงคลิปสื่อการสอนของตัวเองแบบถาวรเยอะมาก ทำให้คุณสามารถให้ความรู้ผ่านออนไลน์ และเมื่อมีคนมาดูคลิปก็ทำเงินให้คุณแบบ Passive Income เงินเข้าถาวรตลอดไป หรือใครชอบการสอนสดก็สามารถลงรายละเอียดในเว็บติวเตอร์ต่างๆ ทำโปรโมชั่นจับกลุ่มกันเรียน ก็สามารถสร้างรายได้หลักหมื่น หลักแสนต่อเดือนได้ไม่ยาก

 

5.ดูแลสัตว์เลี้ยง

ถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์ ชอบเล่นกับสัตว์ต่างๆ งานนี้เป็นงานที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งส่วนใหญ่คนที่เขามาจ้างให้คุณไปดูแลสัตว์เลี้ยงของเขา นายจ้างและสัตว์ส่วนใหญ่ที่พวกเขาเลี้ยงกันก็จะเป็นพวกสุนัข หรือแมวซะเป็นส่วนใหญ่

0 Comments